Kinh nghiệm phân biệt giày fake từ A-Z mới nhất 2020 (Replica, Rep 1:1,Rep +, SF..)

Logo sneaker Viet 112 1 2 e1589949966125

Kinh phân biệt giày fake từ A-Z mới nhất 2020 (Replica, Rep 1:1,Rep +, Super fake)
Bạn đang cần những kiến thức căn bản để bổ sung vào kinh nghiệm bản thân về thế giới giày fake. Bài viết này sẽ trang bị cho bạn cách phân biệt giày fake từ A-Z hàng Replica, Rep 1:1,Rep +, Super fake.

Định nghĩa cái loại giày fake

Giày replica (Rep) là gì? Có những loại Rep nào?

Giày Replica hay còn gọi là Rep theo định nghĩa tiếng anh là bản sao giống y như thật. Đây là loại giày fake cao cấp nhất được sao chép copy một cách tỷ mỉ. Từ nguyên vật liệu cấu thành đôi giày đến công nghệ sản xuất, hình dáng có thể đạt đến 80-90% so với chính hãng. Ví dụ như chuất lượng vải, chất lượng da, công nghệ sản xuất đế giày…
Đương nhiên tiền nào của ấy, giày rep có giá thấp nhất bằng một phần 3 của hàng chính hãng. Hàng chính hãng giá cao vì các chi phí về thiết kế, marketing, mặt bằng, thương hiệu, thuế …..
Khi chúng tôi trao đổi với các xưởng sản xuất giày nước bạn, bên họ sẽ báo giá một đôi giày có khoảng 6-10 loại chất lượng giá khác nhau. Hàng có giá cao nhất chất lượng tương đương hàng chính hãng mới được gọi là Replica còn lại đều là hàng fake.
Đánh vào tâm lý mua hàng xịn giá rẻ của con người, mà giày Rep đã có nhiều biến thể tại thị trường Việt Nam. Theo đúng định nghĩa thì chỉ có hàng Rep 1:1 siêu cấp là hàng Replica, còn lại đều là hàng Fake.

Giày Rep 1:1 siêu cấp

Đây là loại giày fake có thể nói là cao cấp nhất tương đương hàng chính hãng, tiêu chuẩn đúng với định nghĩa hàng Replica như trên và được các xưởng công ty giày lớn tại Trung Quốc sản xuất.

Giày Rep 1:1 là gì

Là loại giày có ngoại hình giống hệt hàng chính hãng, nhưng chất lượng vật liệu cấu thành mức độ hoàn thiện đã giảm đi một số tiêu chí. Ví dụ như chất lượng da vải thay đổi, hoặc chất liệu đế giày… vẫn là do các xưởng lớn sản xuất

Giày Rep thường

Cũng như Rep 1:1 hàng rep thường đã có sự tụt giảm về chất lượng và tiêu chuẩn so với hàng 1:1. Đã có sự tham gia của các xưởng nhỏ lẻ, tích hợp ít công nghệ sản xuất.

Giày Rep +

Đây là hàng Rep thường nhưng sẽ được các thương gia đặt hàng và có thêm một vài cải tiến về chất lượng. Theo đó thì giá nó sẽ cao hơn Rep thường một chút.

Giày Super Fake (SF) là gì?

Theo đúng tên của nó thì nó là loại hàng nhái chất lượng cao chỉ sau hàng replica. Nhìn thì sẽ có hình dáng thiết kế giống hệt bản gốc, nhưng chất lượng, độ hoàn thiện chỉ ở mức trung bình.
Theo đúng định nghĩa thì hàng rep + và rep thực chất chỉ là hàng SF
Ở Việt Nam, nhiều shop nhiều bạn đang tôn hàng Fake 1 lên SF, hàng SF lên rep, rep +.

Giày fake 1,2,3,4 là gì?

Đây là sản phẩm giày kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường, có kiểu dáng giống hệt bản chính thức. Chất lượng cực kỳ kém, được các xưởng đại trà sản xuất, giá thành rất rẻ chỉ từ 100-200k.
Độ bền thấp, người sử dụng sẽ không được thoải mái, không êm và không ôm chân, tuổi thọ thì chỉ dưới 1 năm.

Nguồn gốc của giày fake

Chắc chắn rằng nó được sản xuất tại Trung Quốc. Với trình độ copy đứng đầu thế giới, sản xuất hàng loạt với giá thành rẻ. Cũng một phần là do chính sách của chính phủ TQ không quản lý như ở Việt nam.
Ở Việt Nam nếu có nhà máy công nghệ thì sẽ có thương hiệu hiệu riêng, và được quản lý chặt chẽ không thể sản xuất hàng nhái số lượng lớn như vậy.
Giày fake Made in Viet Nam cũng là hàng TQ nhưng được được thương gia Việt đặt theo yêu cầu in.

Thực trạng bán giày fake tại Việt Nam

Nói chung, ở Trung quốc có hàng trăm xưởng sản xuất giày fake, mỗi xưởng có một chất lượng giá thành khác nhau. Tùy vào nhu cầu của khách hàng, mà nhập về hàng loại nào.

Giày fake trong các shop lớn

 • Ưu điểm: Thường mở shop để tồn tại phải đặt uy tín hàng đầu, lên yên tâm về chất lượng hơn.
 • Nhược điểm:Giá thành khá cao, vì shop sẽ phải chịu chi phí mặt bằng, nhân viên, ….
  Sẽ có ít loại hàng thường thì chỉ bán hàng rep 1:1

Giày fake bán theo hình thức cộng tác viên:

 • Ưu điểm: giá rẻ
 • Nhược điểm: Đa số lẫn lộn các loại hàng đủ chất lượng nhưng đều đôn lên là rep và rep 1:1. Có thể là do nguồn lấy giày của các bạn ý hoặc là do các bạn ý tự đôn lên để bán, thường giá sẽ rẻ hơn trong shop vì không mất tiền mặt bằng.

Kinh nghiệm phân biệt giày fake

 • Trước tiên, các bạn nên chọn một đôi giày cụ thể nào đó.
 • Lên mạng seach cách phân biệt, có rất nhiều video về từng sản phẩm.
 • Đến trực quan shop để xem nhé.

Cuối cùng mình xin giới thiệu về chúng tôi:

KHO SỈ GIÀY SNEAKER VIỆT,

Chuyên bán buôn bán lẻ giày thể thao tại Hà Nội.

 • Sneaker Việt là kho giầy nhập trực tiếp từ bên TQ, không qua trung gian.
 • Giá tất cả các sản phẩm đều có tỷ lệ chênh nhất định với giá nhập về đảm bảo hợp lý cho khách hàng và cho các shop, và cộng tác viên.
 • Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào giá bán, các bạn yên tâm không bao giờ sợ hớ nhé, các bạn có thể đến tận kho để kiểm tra chất lượng sản phẩm.
 • Giá bán sỉ vui lòng liên hệ trực tiếp với kho
 • Chúng tôi vẫn tuyển các cộng tác viên đam mê giày, hỗ trợ nhiệt tình.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi! 

⇒Xem các sản phẩm mà kho giày Sneaker Việt đang phân phối tại đây

 

2 thoughts on “Kinh nghiệm phân biệt giày fake từ A-Z mới nhất 2020 (Replica, Rep 1:1,Rep +, SF..)”

 1. tôi muốn lấy giày tại shop của bạn với danh nghĩa cộng tác viên một tháng hiện tại tôi đẩy đi được 30 đến 40 đôi giày. yêu cầu hàng rep 1.1. nếu shop đồng ý hãy liên hệ lại với tôi. qua email này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *